Trang sức Nora

Tin tức

Mẹo lựa chọn trang sức bạc theo phong thủy

trang-suc-theo-phong-thuy

Mục lục

Nếu bạn là một tín đồ của trang sức bạc chắc hẳn cũng từng nghe về lựa chọn trang sức bạc theo phong thủy phù hợp với mệnh của mình.Nora sẽ bật mí dưới đây cho bạn biết.

Nguyên tắc chọn trang sức bạc theo phong thủy

  • Nguyên tắc đầu tiên là bạn cần chọn màu tương hợp với mệnh của mình. Theo Ngũ Hành, mỗi màu sắc sẽ đại diện cho mỗi bản mệnh khác nhau. Vì vậy cần chọn màu sắc phù hợp với cung và bản mệnh của mình để đem lại sự may mắn, an lành. 
  • Nguyên tắc thứ 2, chọn trang sức bạc theo phong thủy là chọn màu sắc tương sinh. Mỗi bản mệnh với nhau đều có sự tương sinh tương khắc, có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy lẫn nhau phát triển. Vì vậy người đeo muốn có lợi ích hay sự thuận lợi thì nên chọn nhóm màu có sự tương sinh với cung mệnh của mình.
  • Nguyên tắc cuối cùng mà Nora muốn nói với bạn đó là tránh chọn những màu sắc tương khắc. Bởi mỗi bản mệnh sẽ có một màu tương khắc với nhau. Tuyệt đối không được chọn màu tương tắc với bản mệnh. Nhưng chúng ta vẫn có thể chọn đeo trang sức mà cung mệnh có thể khắc chế được.
trang-suc-theo-phong-thuy
Lựa chọn trang sức bạc theo phong thủy

Chọn trang sức bạc theo phong thủy cho người mệnh Kim

Dựa theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thổ. Đất bao bọc và nuôi dưỡng kim loại nên người mệnh Kim lựa chọn trang sức có gắn đá quý màu đất như nâu đất vàng, thổ để có sức khỏe dồi dào. Hoặc các loại đá tương hợp gắn lên đó như màu trắng, màu ghi. Bởi vì mệnh Kim có thể khắc chế Mộc nên bạn có thể chọn trang sức bạc gắn có màu xanh lá hoặc xanh da trời.

Có một số loại đá quý phù hợp với mệnh Kim như đá Mã Não màu đỏ, bạc trắng, đá Thạch Anh vàng,…

 Bên cạnh đó mệnh Kim cũng tương hợp với một số màu như: xám, ghi, bạc, trắng. Bạn cũng nên tránh dùng một số màu tương khắc với mệnh Hỏa. Ví dụ các màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng, tím, đỏ,…. tuy nhiên vẫn có thể dùng màu xanh lá hay màu gỗ để kết hợp.

Chọn trang sức bạc như thế nào thì phù hợp với người mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hợp với đồ trang sức có màu sắc của Thủy như đen, xám, xanh nước biển, nâu. Đặc biệt thích hợp với màu nâu, là màu của gỗ – viết tắt của gỗ. Trang sức và vật phẩm đeo trên người được chọn những màu này sẽ có tác dụng bồi bổ năng lượng, mang lại tài lộc và danh vọng cho chủ nhân. Ngoài ra, để tương sinh, có thể sử dụng các màu thuộc mộc như xanh lá cây sẽ tốt cho sức khỏe.

Lưu ý những người mệnh Mộc nên tránh thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não, sapphire trắng… mà nên dùng trang sức bạc thuộc loại topaz, peridot, thạch anh ám khói, thạch anh xanh. …

Hình mộc và kim sinh thủy hòa hợp với nhau, có thể chế ngự được người mệnh thổ. Vì vậy, người mệnh Mộc nên ưu tiên màu sắc khi chọn trang sức bạc theo phong thủy: đen, xanh nước biển, xanh đen, xanh lục. Có thể kết hợp với màu vàng hoặc nâu, nhưng tránh màu trắng, ánh kim, Đá mã não,…

Nên tránh những đồ trang sức có màu trắng, bạc, màu kem như thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não, sapphire trắng,…. Một số loại trang sức đá quý phù hợp với người mệnh Mộc: Đá quý như: Topaz, Peridot, Thạch anh khói, Thạch anh xanh, Mã não,…

Chọn trang sức bạc cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được so sánh với trang sức bạc vì màu kim loại của bạc tượng trưng cho vàng. Nhưng trong mối quan hệ tương sinh thì Kim là Thủy. Để tăng hiệu ứng thiên sinh, bạn nên chọn thêm các viên đá quý màu đen hoặc xanh lam pha trộn với màu đen.

Nên đặt một số loại đá quý trong trang sức bạc phù hợp với người mệnh thủy như saphia đen, thạch anh pha lê, thạch anh trắng, v.v.

– Tương tự như những quy tắc trên, người mệnh kim khi chọn trang sức bạc theo phong thủy nên chọn các màu: đen, xanh, trắng, bạc, ánh kim, có thể kết hợp màu đỏ, hồng, tím nhưng tuyệt đối không được chọn màu vàng, nâu.

Chọn trang sức bạc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có thể chọn trang sức bạc  theo phong thủy hợp với mệnh của mình như xanh lá, xanh lam hoặc các sắc thuộc hành hỏa như đỏ, cam, tím, hồng để mang lại nguồn năng lượng dồi dào, may mắn.

Một số trang sức bạc gắn đá quý phù hợp với những người ham rẻ như: hồng ngọc, ngọc hồng lựu, thạch anh hồng, ngọc lục bảo …

Người mệnh hỏa có thể chọn những màu như đỏ, hồng, tím, ngoài ra chúng cũng rất hợp với các màu tương sinh khác là xanh lá cây, mộc. Không nên chọn màu thuộc giá ngang, vì thủy gặp hỏa. Để trang sức bớt nhàm chán, bạn có thể kết hợp các màu thuộc mệnh Kim

Đá màu đen, xám, xanh lam là những loại đá tuyệt đối kiêng kỵ vì những màu này tượng trưng cho nước (Thủy) và mang lại những điều không may mắn, vì nước (Thủy) dập tắt lửa (Hỏa).

Một số loại trang sức đá quý phù hợp với Burning Man: trang sức đá quý hoặc trang sức làm từ hồng ngọc, ngọc hồng lựu, thạch anh hồng, ngọc lục bảo…

Mệnh Thổ nên chọn trang sức bạc theo phong thủy như thế nào?

Để mang lại sức mạnh tinh thần và sự thoải mái cho tâm trí, người mệnh thổ nên sử dụng trang sức màu vàng nhạt để tượng trưng cho Đất mẹ và tạo cảm giác ổn định và nuôi dưỡng. Với màu tương sinh với thổ còn có các màu liên quan đến thổ, màu nâu tạo cảm giác ổn định, an toàn và được che chở. Ngoài ra còn có các màu liên quan đến mệnh hỏa như đỏ, hồng, cam, tím mang lại may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho người đeo.

Gợi ý một số loại đá quý phù hợp với trang sức bạc theo phong thủy của người mệnh thổ như thạch anh tím, thạch anh tím, hồng ngọc, vân vân.

Cuối cùng, đối với người mệnh thổ, ngoài những màu phù hợp: vàng sậm, nâu đất thì cũng nên chọn những màu tương sinh với mệnh của mình là đỏ, hồng, tím. Những màu này sẽ mang lại may mắn tuyệt đối cho người đeo. Ngoài ra, có một tùy chọn để thêm màu xanh lam và đen nếu bạn muốn vượt qua số mệnh. Điều quan trọng nhất là không chọn màu xanh lá cây.

 Trên đây gợi ý của Nora về cách chọn trang sức bạc theo phong thủy. Hy vọng nó sẽ giúp ích được một phần nhỏ cho bạn để bạn lựa chọn trang sức phù hợp với mình, bạn hãy lưu những tip hữu ích này lại nhé.  

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc Website của Nora để chúng mình giúp đỡ và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Bạn cũng có thể xem thêm về xu hướng trang sức Thu Đông tại Nora nhé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *