Trang sức Nora

Tin tức

5 Mẹo Khắc Phục Nhẫn Bạc Bị Rộng Đơn Giản – Hiệu Quả

khắc phục nhẫn bị rộng

Mục lục

Bạn đang khó khăn trong việc nhẫn bạc bị rộng? Bạn không muốn phải vứt xó chiếc nhẫn đó một góc? Đừng lo, hãy cùng Nora điểm ra các cách để khắc phục nhẫn bạc bị rộng nhé!

Nguyên nhẫn nhẫn bạc bị rộng

Nhẫn bạc bị rộng thường là do khi mua bạn chưa lựa chọn đúng size nhẫn của mình. Hay những chiếc nhẫn bạn được tặng thường không thể nào chính xác với size ngón tay của bạn. Và trường hợp mua nhẫn bị rộng thường gặp phải đều là do mua online. Bạn không được hử trực tiếp sản phẩm. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhẫn online bạn nên nghe tư vấn của bên bán và tìm hiểu cách đo size nhẫn chính xác.

Mẹo khắc phục nhẫn bạc bị rộng

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì đừng lo tham khảo các mẹo dưới đây ngay nhé.

Sử dụng chỉ

Đây có thể gọi là mẹo “quốc dân”, mẹo “gia truyền” khi nhẫn bị rộng. Bạn có thể hỏi bất kỳ ai từ ông ba, cha mẹ họ cũng đều đã áp dụng cách này. Bạn cần chuẩn bị một cuộn chỉ, hoặc có thể thay thế bằng sợi len nhỏ. Bạn quấn chỉ quanh mặt sau của chiếc nhẫn. Nếu nhẫn càng rộng thì đồng nghĩa với việc bạn cần quấn càng nhiều vòng. Nhưng nếu quấn nhiều quá, phần quấn chỉ sẽ bị lộ ra phía trước gây mất thẩm mỹ.

khắc phục nhẫn bị rộng
khắc phục nhẫn bị rộng

Lưu ý: khi bạn sử dụng cách này thì không nên đeo nhẫn quấn chỉ thường xuyên. Bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến lưu thông máu.

Sử dụng miếng mút xốp

Bạn cần chuẩn bị một miếng xốp có độ dày vừa phải đủ để lấp khoảng trống của chiếc nhẫn bạc bị rộng. Bạn cắt miếng xốp có độ dài không được dài hơn chiều ngang của tay bạn. Bởi nó sẽ gây mấy thẩm mỹ khi bị lộ. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là đeo nhẫn vào và nhét mút vào phía bên trong chiếc nhẫn.

Đổi đeo nhẫn sang ngón khác

Đây là một cách làm cực kỳ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đổi đeo chiếc nhẫn đó sang ngón tay khác to hơn, vừa văn hơn. Ví dụ như đổi sang ngón giữa, ngón trỏ, hay to hơn nữa là ngón cái. Gợi ý cho bạn là những ngón tay bàn tay phải thường sẽ to hơn một chút bàn tay bên trái đó.

khắc phục nhẫn bị rộng
khắc phục nhẫn bị rộng

Sử dụng miếng silicon chuyên dụng

Nếu bạn thấy những cách trên không khả thi hay quá rườm rà thì đừng lo. Bạn có thể mua ngay những miếng silicon thu nhỏ kích cỡ nhẫn. Đây là một cách cực kỳ đơn giản. Bạn có thể mua chúng ở càng tiệm vàng, bạc, trang sức hay các sàn thương mại điện tử. Giá thành của chúng khá rẻ chỉ từ 3 – 4 ngàn đồng một miếng.

miếng silicon thu nhỏ kích cỡ nhẫn
Miếng silicon thu nhỏ kích cỡ nhẫn

Sửa, cắt size nhẫn

Bạn cần mang nhẫn ra càng tiệm trang sức và yêu cầu họ sửa lại size nhẫn của mình. Và để đảm bảo chiếc nhẫn sẽ vừa vặn thì bạn cần đo lại size ngón tay của bạn một cách chính xác nhất.

Lưu ý: khi đi cắt size nhẫn bạn cần chấp nhận rằng việc gia công này sẽ khá mất thời gian. Và chiếc nhẫn của bạn có thể sẽ mất đi vẻ đẹp ban đầu vốn có của nó và để lại một số lỗi kỹ thuật.


Trên đây là 5 mẹo khi nhẫn bạc bị rộng, lưu lại và áp dụng ngay nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *