Trang sức Nora

Tin tức

5 Cách Nhận Biết Nhẫn Bạc Thật Chính Xác

cách nhận biết nhẫn bạc giả

Mục lục

Bạc là một loại kim loại quý khá được ưa chuộng, được mọi người sử dụng nhiều để làm trang sức hay có thể làm “bùa hộ mệnh” tránh gió cho trẻ và những người có sức khoẻ kém. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại mặt hàng bạc khác nhau. Có những người vì bản thân mà tạo ra những loại kim loại giả bạc để chuộc lợi. Vậy cách nhận biết nhẫn bạc thật hay nhẫn bạc giả như thế nào?

Cùng Nora điểm ra 5 cách nhận biệt nhẫn bạc thật chính xác đến 100% nhé!

Cách nhận biết nhẫn bạc thật hay giả

Sử dụng nam châm nhận biệt bạc thật – giả

Các loại như vàng hay bạc đều không mang từ tính nên bạn có thể sử dụng nam châm để thử độ thật giả của chúng khá chính xác tương đối. Nếu món trang sức đó của bạn không bị hút bởi nam châm thì chứng tỏ chúng chưa tỷ lệ bạc cao lên tới 95% và ngược lại.

Đi mua trang sức mang theo cục nam châm cho chắc.

Test bằng tay hoặc răng

Đây có thể gọi là một cách nhận biết nhẫn bạc khá thông dụng mà hầu hết ai cũng biết. Bạn thử hỏi người thân, ông bà, bố mẹ thì chắc chắn họ cũng sẽ bảo rằng hãy cắn nhẹ thử. Bạn có thử sử dụng bất kỳ phương pháp bóp nhẹ trang sức bạc hay cắn nhẹ vào chúng đều được. Nếu chúng có dấu hiệu bị bóp méo nhẹ hay in vết răng thì đó là bạc thật đó. Bởi vì chúng không chứa hoặc chứa ít kim loại nên khá mềm. Ngược lại nếu có tỷ lệ kim loại khác cao thì sẽ cứng và có móp méo hơn.

cách nhận biết nhẫn bạc giả
cách nhận biết nhẫn bạc giả

Sử dụng vải trắng và oxy già

Bạn cần chuẩn bị một tắm vải trắng rồi đặt trang sức lên, nhỏ từng giọt oxy già lên bề mặt món phụ kiện trang sức bạc đó. Nếu sau vài phút bạn thấy màu của oxy già chuyển sang màu xanh hoặc đen thì chứng tỏ đấy là bạc giả. Bạc thật sẽ chỉ ra kết quả màu kem hoặc không màu mà thôi. Cách nhận biết nhẫn bạc này khá đơn giản và rất chính xác khi bạn thử kiểm tra bạc thật – giả tại nhà. Lưu lại ngay bí quyết này và thử ngay nhé.

Chỉ sử dụng vải trắng

Cách nhận biết nhẫn bạc thật tiếp theo tuy chỉ cần sử dụng một miếng vải trắng nhưng đây là phương pháp khi mà bạn đã sử dụng món trang sức đó một thời gian rồi và đã bị xỉn màu. Bạn lấy một miếng vải trắng chà lên vùng mà bạc bị xỉn. Nếu nó cho ra vết màu đen thì đây là bạc thật. Tuy nhiên, kết quả này sẽ khó để bạn đánh giá và nó chỉ ra kết quả tương đối. Chính vì vậy, nếu có thể bạn hãy ra bất kỳ tiện thuốc nào mua oxy già và test lại như cách nhận biết nhẫn bạc trên nhé.

Lưu ý khi mua trang sức bạc online

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Việc mua bán giờ không chỉ là đến cửa hàng mua trực tiếp. Việc mua online đã trở nên quá dễ dàng với người mua thông qua các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Nhưng chính vì sử dụng online, người mua hàng sẽ không thể xem, thử trực tiếp sản phẩm. Và một số đối tượng đã lợi dụng điều đó để thực hiện hành vi “treo đầu dê bán thịt chó”. Chính vì vậy khách hàng nên cẩn thận và đặc biết chú ý, xem xét khi mua hàng online.

Trang sức bạc cũng không ngoại lệ, trên thị trường có vô vàn hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn cần lưu ý, xem xét một số điều sau khi mua hàng online

cách nhận biết nhẫn bạc giả
cách nhận biết nhẫn bạc giả

1. Xem xét thông tin cửa hàng có được rõ ràng, minh bạch hay không

Kiểm tra nhưng thông tin mà cửa hàng cung cấp có đúng, rõ ràng hay không.

Kiểm tra số điện thoại của cửa hàng trên google

2. Chế độ bảo hành, cam kết của sản phẩm

Các sản phẩm uy tín thì chắc chăn người bán sẽ không phải lo sợ về chất lượng của chúng. Chính vì vậy họ sẵn hàng đưa ra những chế độ bảo hành, cũng như đảm bảo về sản phẩm của mình.

Đặc biệt về trang sức bạc thì các shop uy tín sẽ không ngần ngại mà đưa ra chế độ đổi trả, đánh bóng khi bị xỉn.

3. Đánh giá của những khách hàng trước

Những thông tin đánh giá của người từng mua là minh chứng đúng đắn nhất cho sản phẩm. Họ đã từng trải nghiệm, từng sử dụng nên đánh giá của họ rất đáng tin cậy. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm được đánh giá cao, lượt sao cao, cũng như có những bình luận tốt về nó.


Trên đầy là các cách nhận biết nhẫn bạc thật và những lưu ý cho các bạn khi mua hàng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn sớm mua được trang sức nhà Nora

Trang sức bạc Nora – Cùng bạn lưu dấu kỷ niệm

Website: https://trangsucnora.com/

Fanpage: Trang Sức Nora

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *